Wednesday, 27/03/2019 - 02:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KẾ SÁCH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hỗ trợ giáo viên, học sinh trong vụ cháy tại Cà Mau

 

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: internet

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: internet

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình thầy giáo Nguyễn Trường Tươi 50 triệu đồng và mỗi gia đình học sinh bị thiệt hại trong vụ cháy tại huyện U Minh, Cà Mau 5 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Cà Mau, vào khoảng 17h20 ngày 10/4/2018 đã xảy ra vụ cháy tại Ấp 7, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau làm thiêu rụi 7 căn nhà, bao gồm: 1 căn nhà của thầy giáo Nguyễn Trường Tươi, giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Tố và 5 căn nhà của gia đình 5 học sinh thuộc trường Tiểu học Nguyễn Phích và trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Đây là sự cố vô cùng đáng tiếc, tuy không thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của giáo viên và học sinh.

Để kịp thời chia sẻ, động viên thầy giáo và các em học sinh khắc phục hậu quả vụ cháy, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình thầy giáo Nguyễn Trường Tươi 50 triệu đồng và mỗi gia đình học sinh 5 triệu đồng, (gồm gia đình của các em: Nguyễn Trường An, lớp 7A, Lê Quốc Triệu, lớp 8 A, trường THCS Nguyễn Văn Tố; Lê Cát Tường, lớp 1A, Trần Quốc Hiển, lớp 3A, Lê Văn Quốc, lớp 5A của trường Tiểu học Nguyễn Phích).

Bộ GD&ĐT ủy quyền cho Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chuyển trực tiếp số tiền trên đến gia đình thầy giáo và gia đình các em học sinh; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội động viên, thăm hỏi, có phương án hỗ trợ kịp thời để gia đình thầy giáo và gia đình các em học sinh sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn về phòng cháy, chữa cháy để chủ động ứng phó khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Bộ GD&ĐT cũng gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến thầy giáo Nguyễn Trường Tươi và gia đình 5 học sinh không may gặp sự cố và chịu tổn thất nặng nề về vật chất, tinh thần; mong Thầy và gia đình các em sớm vượt qua để ổn định cuộc sống, giảng dạy và học tập.

                                                                                                                                             Nguồn:giaoducthoidai.vn
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết