• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử

Giáo dục Kế Sách tổ chức tập huấn cơ chế tự chủ cho đơn vị sự nghiệp công lập

Sáng ngày 07/5/2022, tại Hội trường Trung tâm chính trị và văn hóa huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu khoa học và sản xuất Dịch vụ trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ khai giảng khóa tập huấn cơ chế tự chủ tài chính cho đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện.

Đến dự Lễ khai mạc có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Đức, Giảng viên trường Đại Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (giảng viên của khóa tập huấn); bà Lê Thị Kim Mai, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách, cùng các Phó Trưởng Phòng là ông Lương Trung Hiếu, bà Hồ Thị Út.

Bà Lê Thị Kim Mai, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ 07/5/2022 đến hết ngày 08/5/2022, với 106 học viên là Hiệu trưởng, Kế toán các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Phổ thông dân tộc nội trú, Trung học cơ sở và trường Tiểu học-Trung học cơ sở trực thuộc huyện quản lý.

Nội dung tập huấn: Quy định cơ chế tự chủ tại chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 60/2021-NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chỉnh phủ, với 5 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: So sánh cơ chế tự chủ theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP và thực hiện chuyển tiếp khi thực hiện cơ chế tự chủ theo các nghị định đã thực hiện. Hướng dẫn lập phương án tự chủ tài chính của đơn vị trước cơ quan chủ quản theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP.

- Chuyên đề 2: Hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ và các quy chế khác theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP theo các nhóm đơn vị sự nghiệp.

- Chuyên đề 3: Hướng dẫn thực hiện các đơn vị tự chủ về giao dịch tài chính và liên doanh, liên kết và thực hiện tự chủ.

- Chuyên đề 4: Hướng dẫn lập, chấp hành dự toán và quyết toán thu, chi khi thực hiện tự chủ theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP.

- Chuyên đề 5: Hướng dẫn thực hiện quy định về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa tài sản công theo Thông tư 65/2021/TT-BTC ngày ngày 29/7/2021.

TVP