Saturday, 21/07/2018 - 12:52|

Kế Sách tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Toán ở chương trình THCS

Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại Hội trường Trung tâm văn hóa huyện Kế Sách, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách đã tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Toán ở chương trình Trung học Cơ sở.

22.03.2017 02:23

Đến tham dự Hội thảo có đại diện Phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng, lãnh đạo, chuyên viên nghiệp vụ các Phòng giáo dục và đào tạo huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo và giáo viên dạy bộ môn Toán ở tất cả các trường THCS trên địa bàn huyện Kế Sách.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Dù đây mới chỉ là lần đầu tiên tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Toán ở chương trình Trung học Cơ sở còn nhiều mới mẻ cũng như gặp không ít khó khăn về công tác tổ chức, song Hội thảo đã thu hút  được rất nhiều tham luận từ các thầy cô trực tiếp giảng dạy bộ môn Toán ở các trường THCS trên địa bàn huyện Kế Sách. Trong đó đáng chú ý nhất là các tham luận đã trình bày tại hội thảo:

- Đổi mới giảng dạy môn Toán theo định hướng tiếp cận năng lực, dạy và học tích cực của thầy Trương Hùng Hiếu, Trường THCS Kế Sách.

- Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Toán ở trường THCS của thầy Nguyễn Văn Kiệt, Trường THCS Kế An.

- Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay của cô Nguyễn Kim Thy, Trường THCS An Lạc Tây.

- Hướng dẫn HS giải bài tập Toán theo hướng tích cực của thầy Mai Thanh Hùng, Trường THCS An Lạc Tây…

Cô Nguyễn Kim Thy, tham luận công tác bồi dưỡng học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay

Sau khi trình bày các tham luận đã nhận được sự đóng góp rất nhiệt tình và thiết thực của các đại biểu tham dự. Qua Hội thảo sẽ giúp giáo viên giảng dạy bộ môn Toán trên địa bàn huyện có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Toán tại các trường THCS. Ngoài ra, đây cũng là dịp để lãnh đạo các Phòng giáo dục và đào tạo huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn trong quá trình giảng dạy bộ môn Toán nói chung để kịp thời chỉ đạo, điều chỉnh công tác dạy và học bộ môn Toán tại đơn vị mình trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quang Nghiêm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách phát biểu tại hội thảo

Việc tổ chức thành công Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Toán ở chương trình Trung học Cơ sở do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách tổ chức đã cho thấy sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng nói chung và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Toán trong chương trình THCS, góp phần vào việc Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Bài và ảnh

Quách Tấn Thuần - THCS Thới An Hội