• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách tổ chức hoạt động hướng nghiệp, đào tạo nghề cho trường có cấp học trung học cơ sở

     Chiều ngày 16/5/2022, tại trường Trung học cơ sở Kế Sách, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách phối hợp với trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ triển khai các hoạt động hướng nghiệp cho các trường có cấp trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

     Đến dự có bà Lê Thị Kim Mai, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách; bà Ung Thị Trang, Giám đốc phân hiệu Cần Thơ Trường Cao đẳng Việt Mỹ; Hiệu trưởng 14 trường có cấp trung học cơ sở cùng đội ngũ cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ.

Bà Ung Thị Trang, Giám đốc phân hiệu Cần Thơ Trường Cao đẳng Việt Mỹ, giới thiệu chương trình hướng nghiệp của đơn vị

     Trường Cao đăng Việt Mỹ (American Polytechnic College – APC) là một thành viên của tập đoàn Equest. Tại buổi làm việc đại diện trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã giới thiệu chương trình Cao đẳng Phổ thông đào tạo song song văn hoá và chuyên môn (Cao đẳng Phổ thông 9+) để sau 3 năm, sinh viên nhận được: Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông quốc gia và Bằng Cao đẳng Chính quy. Học sinh được ưu tiên đào tạo ở các ngành: Quản trị Khách sạn; Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Thiết kế đồ họa; Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm).

Ông Hoàng Phú Danh, Trưởng phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ giới thiệu chương trình đào tạo

Theo giới thiệu, lợi ích việc học Cao đẳng Phổ thông 9+:

- Tiết kiệm thời gian, lấy bằng Cao đẳng Chính quy và hoàn thành chương trình văn hoá THPT khi 18+ tuổi và liên thông Đại học.

- Nhận được hỗ trợ học phí của nhà nước lên đến 100%( theo nghị định 81/2021/NĐ-CP)

- Tự tin tham gia làm việc, tự lập, tự thân xây dựng cuộc sống của mình

- Có nhiều thời gian trải nghiệm, tham gia thực tế vào công việc

- Rút ngắn thời gian, rút ngắn chi phí cơ hội

- Được định hướng nghề nghiệp từ rất sớm

- Cơ hội lương cao, ổn định từ năm 19 tuổi

- Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.

Một số hình ảnh buổi làm việc

     Buổi làm việc được nhiều ý kiến trao đổi của lãnh đạo, Hiệu trường các trường về chương trình đào tạo của trường Cao đăng Việt Mỹ Cần Thơ; đồng thời thống nhất kế hoạch, triển khai hoạt động hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện, giúp học sinh, phụ huynh học sinh nhìn nhận đầy đủ hơn, cởi mở hơn trong việc học nghề và lựa chọn nghề phù hợp với khả năng, sở thích.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết