• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiều ngày 30/8/2022, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Chính trị huyện, Uỷ ban nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Đến dự Hội nghị có bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Trần Minh Thử, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Võ Hoàng Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Ông Cao Minh Thơm, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trần Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chi đạo

Năm học 2021-2022 toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm học toàn ngành Giáo dục huyện nhà ra sức phấn đấu thực hiện mục tiêu kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục. Qua đó, Ngành giáo dục đã đạt nhiều kết quả tích cực; tiếp tục sắp xếp trường lớp theo hướng tin gọn, trong năm đã  giảm 03 trường do sáp nhập (Tiểu học 2, THCS 1). Sắp xếp đội ngũ nhà giáo phù hợp với yêu cầu thực tế của từng đơn vị, đã tuyển dụng thêm 35 giáo viên mầm non, 25 giáo viên tiểu học, 02 giáo viên THCS. Thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non, mẫu giáo; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6 đã tiếp cận và hình thành thói quen dạy học tích cực theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh thông qua các môn học và hoạt động giáo dục; cấp THCS tỉ lệ học lực giỏi 23,66%, tăng 2,09%, học lực yếu giảm 0,68%, học lực kém giảm 0,46%, hạnh kiểm xếp loại tốt 92,92% tăng 1,63%, yếu 0,01% giảm 0,01%; học sinh tốt nghiệp THPT 100%. Có 13/13 (100%) xã, thị trấn được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; 100% xã, thị trấn đều đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; Huyện đã hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn về phổ cập giáo dục THCS mức độ 1, trong đó có 8 xã, thị trấn đạt chuẩn về phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và 5 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; Huyện  đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2.

Ông Cao Minh Thơm, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh đó, vẫn còn những hạn chế như: Công tác huy động trẻ đến trường đối với cấp học mầm non chưa đạt chỉ tiêu; chất lượng giáo dục tuy được nâng lên nhưng chưa đồng đều, chất lượng giáo dục mũi nhọn chưa ổn định; tình trạng dân chủ trong nhà trường một số nơi thực hiện chưa tốt; một bộ phận cán bộ, giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới.

Hội nghị đã được nghe ý kiến thảo luận, đóng góp quý báu của đại biểu và định hướng, chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện năm học 2022-2023 ngành Giáo dục huyện Kế Sách cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra, trong đó chú trọng: chỉ đạo các trường chuẩn bị, tổ chức khai giảng, tuyên truyền sâu rộng về “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Tổ chức huy động tối đa trẻ em, học sinh trong độ tuổi đi học, đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học; triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Quan tâm đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất gắn với việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, cơ sở giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua, khen thưởng trong toàn ngành. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và trong giảng dạy. Thường xuyên kiểm tra chuyên đề các cơ sở giáo dục (kể cả ngoài công lập).

Một số hình ảnh Hội nghị

Nguồn: Phòng GD và ĐT huyện Kế Sách